Ship miễn phí khi đặt từ 2 chiếc Bug Bite Thing
Tiết kiệm 60,000đ khi mua 3 chiếc
Giảm 15% đơn hàng nhân Ngày của Mẹ
Bí kíp xử lý vết côn trùng cắn cho trẻ từ MC Minh Trang

Với kinh nghiệm làm mẹ của 4 con nhỏ, MC Minh Trang tiết lộ bí kíp xử lý vết côn trùng cắn hiệu quả cho trẻ, chia sẻ nỗi lo lắng của nhiều bậc phụ huynh.

Rủi ro khi bị côn trùng cắn

Theo cảnh báo của Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa II Kiều Thị Minh Nguyệt, Giám đốc Chuyên môn Phòng khám Medelab, vết cắn của côn trùng như muỗi, ong, kiến… là nguyên nhân gây ra các phản ứng dị ứng trên da như mụn nước, sưng đỏ, ngứa ngáy. Đối với trẻ em có làn da nhạy cảm và hệ miễn dịch chưa hoàn thiện cũng như một số người có cơ địa dị ứng, bị côn trùng như muỗi cắn nhiều lần, cơ thể sẽ sản sinh đáp ứng miễn dịch mạnh và nhanh hơn, gây ngứa nhiều hơn và có thể phát ra toàn thân.


Cha mẹ cần lưu tâm vết đỏ trên da con có phải do côn trùng để có biện pháp xử lý hiệu quả (Ảnh: Bug Bite Thing).

Nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách, các vết cắn côn trùng sẽ để lại những thương tổn sâu hơn trên da, vừa gây mất thẩm mỹ, vừa tăng khả năng bội nhiễm, khiến việc chữa trị tốn kém và mất thời gian.

Là mẹ của 4 con nhỏ, MC Minh Trang cũng nhận thức được những nguy cơ tiềm ẩn từ các vết cắn, đốt côn trùng. Lo lắng con gặp phải những thương tổn do vết côn trùng cắn, nữ MC chia sẻ đã từng sử dụng nhiều phương pháp xử lý và điều trị tại nhà, như bôi thuốc, chườm đá lên vết cắn. Tuy nhiên, những phương pháp này thường không có tác dụng tức thời, hoặc nếu có tác dụng thì cũng kém tiện lợi, khiến con không thoải mái.

"Khổ nhất khi bị côn trùng đốt không phải là đau vì vết đốt (vì vết đốt bé tí) mà là bị đau, sưng, ngứa do dịch và nọc của con côn trùng đấy nó gây ra cho bề mặt da của mình. Nhất là với các bạn nhỏ, vết đốt sưng xong khỏi thì không sao, nhưng thường là sẽ bị gãi đến toét cả da, rất lâu lành, thậm chí còn để lại sẹo, thấy thương lắm", bà mẹ 4 con chia sẻ.

Sản phẩm hỗ trợ chống lại vết cắn của côn trùng

Theo bác sĩ Minh Nguyệt, đối với trẻ em có làn da nhạy cảm, nguyên tắc hiệu quả và an toàn nhất để xử lý vết cắn, đốt từ các côn trùng như muỗi, ong, kiến… chính là loại bỏ nước bọt hoặc nọc độc của côn trùng để lại bên dưới da. Việc này sẽ loại bỏ các tác nhân khiến cơ thể sản sinh kháng thể phản ứng các gây ngứa và sưng tấy, giảm tổn thương vùng da bị cắn, ngăn không cho vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể gây nhiễm trùng và các triệu chứng nặng hơn.

Sau nhiều lần tìm hiểu kiến thức khoa học và tham khảo ý kiến chuyên gia, MC Minh Trang đã tìm ra giải pháp hiệu quả để xử lý vết cắn của côn trùng mang tên Bug Bite Thing. Ống sơ cứu Bug Bite Thing hoạt động bằng cách hút nọc độc côn trùng, góp phần giảm ngứa, châm chích và sưng tấy tại vết côn trùng cắn, đốt.

"Chỉ cần hút nọc độc hay nước bọt của côn trùng ra khỏi vết cắn là gần như sẽ không còn đau, sưng hay ngứa nữa. Nhìn kỹ mới thấy vẫn còn một nốt hơi đỏ trên da", Minh Trang cho biết. Chị cũng tiết lộ, nhờ có Bug Bite Thing, vừa qua cả gia đình đã có một chuyến đi Tà Xùa thật thoải mái. Các bạn nhỏ vô tư vui chơi, khám phá ngoài trời mà không phải lo lắng hay khó chịu vì các vết côn trùng cắn như trước.

Bug Bite Thing
Gia đình MC Minh Trang trong chuyến đi Tà Xùa vừa qua (Ảnh: Minh Trang).

Hoạt động dựa trên nguyên lý hút chân không, với Bug Bite Thing, cha mẹ dùng lực hút cơ học để hỗ trợ loại bỏ dịch hoặc nọc độc của côn trùng, không để lại cảm giác khó chịu như bám mùi hắc, nhớp dính, hay dễ bị chùi đi khi trẻ vận động.

Sản phẩm cũng có thể tái sử dụng nhiều lần, mang theo đến bất kỳ đâu, không chỉ trong tủ thuốc gia đình mà còn có thể trang bị sẵn trên ô tô, khi đi du lịch, cắm trại hay khi đi học. Ống sơ cứu Bug Bite Thing cũng hiệu quả trong việc hỗ trợ loại bỏ mảnh dằm, gai và vết ong đốt, với phần tay cầm được thiết kế có thể sử dụng để khẩy ngòi ong ra rồi sử dụng ống hút để hỗ trợ hút nốt ngòi/nọc còn sót lại trên da.

Bug Bite Thing
Trẻ có thể tự sử dụng Bug Bite Thing ngay sau khi bị côn trùng cắn để giảm sưng ngứa (Ảnh: Bug Bite Thing).

Ống sơ cứu vết côn trùng cắn Bug Bite Thing có xuất xứ từ Hoa Kỳ, hỗ trợ sơ cứu vết côn trùng cắn, đặc biệt với trẻ em. Sản phẩm hiện đã có mặt tại Việt Nam tại trang web: https://bugbitething.vn/

Dẫn nguồn:

https://dantri.com.vn/suc-khoe/bi-kip-xu-ly-vet-con-trung-can-cho-tre-tu-mc-minh-trang-20221229131013829.htm
https://suckhoedoisong.vn/bi-kip-xu-ly-vet-con-trung-can-cho-tre-nho-tu-mc-minh-trang-169221228134206326.htm

article