Ship miễn phí khi đặt từ 2 chiếc Bug Bite Thing
Tiết kiệm 60,000đ khi mua 3 chiếc
Giảm 15% đơn hàng nhân Ngày của Mẹ
TRẺ CÓ THỂ BỊ HOẠI TỬ DA, thậm chí suy hô hấp do người lớn bôi dầu sai cách

Đã có những báo cáo – không chỉ ở nước ta mà còn nhiều nước trên thế giới ghi nhận các ca trẻ sơ sinh bị bôi dầu chứa tinh dầu bạc hà, long não, menthol, camphor…. Là các chất có thể kích ứng đường hô hấp sẽ gây suy hô hấp, thậm chí là ngưng thở. Nguyên nhân do cấu tạo sinh lý da của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ khá đặc biệt.

Do da của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ rất mỏng, xốp nên khả năng hấp thu thuốc qua da ở trẻ em sẽ mạnh hơn ở người lớn, đặc biệt ở vùng da bị tổn thương.

Do đó, bôi trực tiếp các loại dầu này có chứa các thành phần tinh dầu như Methyl salicylat, Methol, Camphor (Long não)… vào mũi hoặc lên da có thể sẽ gây tác dụng kích thích mạnh lên ngọn sợi thần kinh cảm thụ dẫn đến ngạt do liệt hô hấp và gây bỏng cho trẻ nhỏ.

Không chỉ thấm qua da, nguy cơ trẻ liếm vết dầu/kem… cũng gây nguy cơ ngộ độc.

➕ Khiến cơ thể trẻ hạ nhiệt nhanh:

Khi trời trở lạnh, nhiều ba mẹ thường bôi dầu gió vào tai, thái dương,… nhưng sự thật dầu gió sẽ khiến cơ thể trẻ nhanh hạ nhiệt hơn. Bởi trong dầu gió, tinh dầu bạc hà chứa methol và methyl salicylat

❓ Thế hít có được không

Các Dược sĩ Trung cấp Dược TPHCM chia sẻ: Hệ hô hấp của trẻ sẽ bị tổn thương khi hít dầu gió thường xuyên. Bởi trong thành phần của dầu gió có chứa eukalyptol và camphor, đặc biệt camphor là một chất độc đối với trẻ em.

 ✅ DO ĐÓ, LƯU Ý KHI DÙNG:

Chỉ dùng dầu dành cho trẻ em.

Không dùng quá 3 – 4 lần/ ngày.

Nên lấy đầu ngón tay trỏ lấy một lượng thích bôi lên chỗ đau nhức hay vết côn trùng cắn đốt.

Không bôi vào vết thương hở, niêm mạc mắt, đau bụng thì bôi quanh rốn, đau đầu bôi thái dương.

🍀 GIẢI PHÁP HẠN CHẾ BÔI DẦU GIÓ VÀ HÓA CHẤT

BBT là một công cụ giúp giảm ngứa – sưng khi bị côn trùng cắn. BBT hoạt động như 1 ống hút trên da. Hút nước bọt muỗi ra khỏi bề mặt da. Không còn chất kích ứng – không ngứa và sung phù. Ưu điểm của phương pháp này là: không cần bôi dầu hay hóa chất gì lên da mà vẫn hết ngứa/ sưng. Nhất là trẻ em, da trẻ quá non nớt và rất dễ thấm hóa chất vào máu. Chưa kể trẻ liếm/nuốt hóa chất trên da.

Bug Bite Thing đã tạo ra một cuộc cách mạng khác lạ trong công nghệ xử lý vết côn trùng cắn, một phương pháp hút dịch/nọc độc nhằm loại bỏ tận gốc nguyên nhân gây ra các phản ứng khó chịu sau khi bạn bị côn trùng cắn. Sản phẩm bùng nổ doanh số và được yêu thích nhất tại Mỹ.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
article