Ship miễn phí khi đặt từ 2 chiếc Bug Bite Thing
Tiết kiệm 60,000đ khi mua 3 chiếc
Giảm 15% đơn hàng nhân Ngày của Mẹ
Tại sao muỗi đốt lại ngứa?

Muỗi chích là chuyện thường ngày nhưng có bao giờ bạn thắc mắc: Tại sao muỗi đốt lại ngứa⁉

CÙNG QUAY VỀ BÀI HỌC LỚP 5️⃣ TA ĐÃ HỌC VÀ ĐI TÌM CÂU TRẢ LỜI CHO BÍ ẨN TRONG HÀNG TRĂM TRIỆU NĂM NHÉ!

CHUYỆN CÁI MUỖI!

✅ Khi con muỗi tiếp cận với da người, nó sẽ dùng vòi chọc qua da và bắt đầu hút máu. Trong khi muỗi hút máu, tuyến nước bọt của nó sẽ tiết ra giúp cho quá trình hút máu dễ dàng hơn. Vì trong nước bọt của muỗi có chứa một chất kháng đông. Chính chất kháng đông này làm cho máu của người bị đốt trở nên loãng và chúng có thể lấy máu dễ dàng. Chất kháng đông trong nước bọt của muỗi là một vật thể lạ đối với cơ thể của con người. Vì vậy khi vào trong cơ thể nó sẽ kích hoạt hệ miễn dịch tiết tra một chất có tên Histamin. Chính chất Histamin sẽ khiến cho da bị sưng phù, vi êm và cảm giác ngứa.

Hầu hết những vết muỗi đốt là những nốt tròn nhỏ, nổi trên bề mặt da và có màu hồng hay đỏ. Trong một số trường hợp, bạn có thể nhìn thấy chấm nhỏ ở trung tâm của vết đốt. Đó là vị trí vòi muỗi cắm vào da và hút máu.

Trẻ em bị muỗi đốt thường bị phản ứng nặng nề hơn người lớn khi bị muỗi đốt. Lúc này vết đốt trên da đứa trẻ to hơn, sưng hơn, đỏ hơn và có thể bị nổi hạch.

✅ Vậy Muỗi đốt có nguy hiểm không?

Thông thường các vết muỗi đốt chỉ biểu hiện sưng đỏ và ngứa ít. Ngoài trừ trường hợp muỗi đốt ở trẻ em có thể trầm trọng hơn thì hầu hết các vết đốt không quá nguy hiểm.

Tuy nhiên, điều cần lưu ý khi bị muỗi chích sưng đỏ không chỉ biểu hiện là những vết đốt ở trên da. Vì loài muỗi là loại côn trùng trung gian truyền một số bệnh có thể gây nguy hiểm.

Muỗi có thể mang vi khuẩn, vi rút và ký sinh trùng bên trong tuyến nước bọt của chúng. Khi đốt người, nó sẽ truyền những vi rút gây bệnh vào máu người thông qua tuyến nước bọt. Các bệnh nguy hiểm mà muỗi gây truyền nhiễm cho người đó là:

▶️ Sốt xuất huyết.

▶️ Vi rút Zika.

▶️ Sốt rét.

▶️ Viêm não.

▶️ Sốt vàng da.

Đấy! Chuyện là vậy, muỗi chích ngứa không phải do cái kim hút máu của muỗi đâu nha. Mà do nước bọt của muỗi kích thích cơ thể chúng ta thôi. Trải qua hàng trăm triệu năm, con người không ngừng nghiên cứu ra những sản phẩm chống Muỗi, và thú vị là đã có sự xuất hiện của một dụng cụ trị muỗi chích ra đời dựa trên nghiên cứu này: thay vì xức dầu, người ta hút nước bọt muỗi ra khỏi da (thật sự rất nhẹ nhàng và thú vị phải không☺️). Để vươn ra tầm thế giới, nhà sáng chế đã mang sản phẩm độc đáo này đến tham dự Shark tank Mỹ và nhận được sự ủng hộ và thích thú từ các shark vs số tiền đầu tư giá trị. Tên của dụng cụ đó là Bug Bite Thing.

Vậy mới thấy, khoa học ứng dụng chính là giải quyết những vấn đề xung quanh cuộc sống. Nếu bạn có ý định sáng chế vật gì đó thì hãy thử tìm xung quanh. Biết đâu một ý tưởng ấn tượng sẽ đến với bạn! Nhưng trước mắt là phải sở hữu ngay một chiếc dụng cụ thú vị này về tay để trải nghiệm nhé, bạn sẽ vô cùng thích thú đấy!

#bugbitething

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
article