Ship miễn phí khi đặt từ 2 chiếc Bug Bite Thing
Tiết kiệm 60,000đ khi mua 3 chiếc
Mua 1 ống BBT, tặng ngay 1 móc khóa Lucky
CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT BỊ ONG ĐỐT CÓ THỂ GÂY NGUY HIỂM ĐẾN THẾ NÀO?

Ngày 9/5 tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã có một trường hợp bị ong đốt nhập viện trong tình trạng tím tái toàn thân, lơ mơ, kích thích, đại tiểu tiện không tự chủ, thở rít. Các bác sĩ chẩn đoán bị sốc phản vệ độ III do ong đốt.

Theo các bác sĩ, ong vò vẽ, ong bắp cày là loài có độc tính cao. Sốc phản vệ do ong đốt có thể xảy ra rất sớm trong vòng 1-2 phút hoặc sau vài giờ.

Các triệu chứng sốc là mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt, khó thở, tức ngực, mạch nhanh, ... thậm chí tử vong. Nọc ong gây tổn thương tế bào cơ thể như tiêu cơ, hoại tử cơ vân cấp, suy thận cấp, tổn thương đa cơ quan...

Vào mùa ong sinh sản, ta nên tránh những khu vực cây cối nhiều hoa (như nhãn, vải...) nơi ong hay làm tổ, phá bỏ tổ ong ở nơi có nhiều người qua lại, không để ong làm tổ trong nhà. Khi phải tiếp xúc với ong, ta nên trang bị quần áo, giày, mũ trùm đầu, kính... để đảm bảo an toàn cho có thể.

Lưu ý ngay khi cơ thể có biểu hiện bất thường như mẩn ngứa, khó thở, đau bụng, nôn, tiêu chảy, tụt huyết áp, choáng váng... cần đến cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu kịp thời, tuyệt đối không tự ý dùng thuốc chống dị ứng, tránh biến chứng.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
article