Ship miễn phí khi đặt từ 2 chiếc Bug Bite Thing
Tiết kiệm 60,000đ khi mua 3 chiếc
Mua 1 ống BBT, tặng ngay 1 móc khóa Lucky
5 LÝ DO TẠI SAO BẠN HAY BỊ MUỐN ĐỐT HƠN NGƯỜI KHÁC

Ai cũng vô sự còn bạn thì người đầy “hoa”. Tại sao muỗi ưu ái bạn vậy? Hãy cùng check thử 5 lý do sau và có cho mình cách phòng/ trị muỗi nhé!

1️⃣ Bạn thở ra nhiều khí CO2

Nhà nghiên cứu Richard Pollack (Trường Y tế cộng đồng Harvard) cho biết, muỗi thường tìm thấy mục tiêu bằng cách lần theo những nơi có nhiều CO2. Chính vì vậy, những người thở gấp và thở mạnh thường là mồi ngon của muỗi.

2️⃣ Nhiệt độ cơ thể cao

Muỗi lần theo nhiệt độ để dễ dàng xác nhận được nơi nào nên đốt trên cơ thể người. Theo tiến sĩ Jonathan Day, giáo sư về y học côn trùng tại đại học Florida cho biết, trước khi đốt muỗi có thể xác định được nơi chứa mạch máu trên da như: cổ, khuỷu tay, trán,... những nơi đó thường có nhiệt độ cao hơn. Do đó nếu bạn có thân nhiệt cao hơn người xung quanh, thì… 

3️⃣ Do bạn có nhóm máu O

Nghe có vẻ hơi vô lý nhưng nhiều nghiên cứu lại chứng minh, những người có nhóm máu O thường dễ bị muỗi cắn hơn những người thuộc nhóm máu A hay B. Do đó, nếu bạn nhóm máu O thì hãy cẩn thận nếu không muốn trở thành "con mồi ngon" của muỗi.

4️⃣ Bạn vừa vận động nhiều

Khi vận động nhiều, cơ thể người tiết ra nhiều axit lactic (loại axit được cơ thể giải phóng sau khi tập thể dục) hấp dẫn đám muỗi nhiều hơn. Ngoài ra, thân nhiệt của chúng ta tăng lên khi tập thể dục, thể thao. Điều này giúp lý giải tại sao, chúng ta có thể dễ bị muỗi đốt hơn sau buổi rèn luyện sức khỏe.

5️⃣ Phụ nữ, trẻ nhỏ dễ bị muỗi tấn công

Thống kê cho thấy, cơ thể người sản sinh ra gần 500 hóa chất dễ bay hơi khác nhau và chúng tỏa mùi qua da của chúng ta vào không khí. Trong số các hóa chất đó, có chất liên quan đến estrogen thu hút muỗi - đây có thể là lý do vì sao phụ nữ thường bị muỗi đốt nhiều hơn nam giới. Ngoài ra, trẻ em cũng là đối tượng dễ bị muỗi đốt hơn.

Bạn đã rõ vì sao mình hay bị muỗi chích chưa nào? Nếu đã thường bị muỗi cắn, bạn hãy trang bị ngay 1 chiếc BBT nhé.

✅ Hút hết chất độc trong nước miếng muỗi

✅ Vết cắn không ngứa, không sưng

✅ Không cần hóa chất, kem bôi, dầu…

✅ An toàn với trẻ em

✅ Tái sử dụng cả đời.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
article